Cách để chọn tròng kính đúng theo nhu cầu của bạn

Ngày đăng: 30/05/2023 - 08:40 PM

        Hầu hết mọi người dành nhiều thời gian chọn gọng cho kính của họ vì có nhiều lựa chọn sẵn có. Tuy nhiên, ít người biết rằng cũng có nhiều sự lựa chọn các loại tròng bảo vệ mắt và đem đến thị lực rõ và sắc nét nhất. Gọng kính tốt sẽ đem lại sự thoải mái và thẩm mỹ; còn tròng kính tốt không chỉ giúp bạn nhìn sắc nét thoải mái hơn, thẩm mỹ hơn mà còn bảo vệ mắt bạn tốt hơn.

 

 

Tròng kính tốt là gì?

 

        Lựa chọn một cặp tròng kính tốt không hề là một nhiệm vụ dễ dàng. Sự đa dạng về chất liệu, lớp phủ, thương hiệu của các loại tròng và sự ảnh hưởng của các quảng cáo về mắt kính càng khiến người mua cảm thấy bối rối khi lựa chọn tròng kính cho mình. Tuy nhiên, nhìn chung một tròng kính tốt phải đảm bảo những tiêu chí cơ bản như sau:

 

  • Giá thành phù hợp với chất lượng.
  • Đảm bảo độ truyền quang
  • Có khả năng bảo vệ mắt khỏi tia UV (và ánh sáng xanh có hại)
  • Tính năng của tròng phù hợp với nhu cầu của người dùng.

 

 

Vì sao cần chọn đúng tròng kính?

 

        Khi mua kính đeo, chiếc gọng kính mà bạn lựa chọn sẽ ảnh hưởng đến cả hình thức bên ngoài lẫn sự thoải mái khi bạn đeo kính, nhưng tròng kính thì lại khác, bên cạnh những yếu tố giống như gọng kính, nó còn tác động đến sức khỏe đôi mắt của bạn thông qua thị lực và độ an toàn khi đeo kính.

 

        Một trong những lỗi cơ bản và phổ biến mà hầu hết chúng ta đều gặp phải khi mua kính đeo là không có đủ thời gian trong việc cân nhắc lựa chọn giữa các phương án khác nhau liên quan đến các vấn đề như vật liệu, thiết kế cũng như lớp phủ của tròng kính. Đây đều là những yếu tố vô cùng quan trọng và nhạy cảm với đôi mắt của bạn, việc đeo kính không đơn thuần là làm đẹp, thời trang, mà cặp kính còn đóng vai trò cực kỳ lớn trong việc bảo vệ đôi mắt, do vậy, việc lựa chọn tròng kính phù hợp là cực kỳ quan trọng.

 

        Bằng cách lựa chọn tròng kính phù hợp với tình trạng của mắt, bạn vừa có thể sở hữu một cặp kính đẹp, vừa có thể bảo vệ được đôi mắt của mình. Đặc biệt là khi mắt của bạn gặp các vấn đề về tật khúc xạ như cận thị hay viễn thị, thì việc sở hữu đúng tròng kính cận hay tròng kính viễn phù hợp với mắt càng đáng để lưu tâm hơn. Để thực hiện được điều này, chìa khóa nằm ở chỗ tìm thông tin về tròng kính một cách chính xác, khách quan từ những nguồn đáng tin cậy, một trong những cách để có thông tin chuẩn xác chính là khi khám mắt, hãy hỏi chuyên gia chăm sóc mắt về loại tròng kính và biện pháp xử lý tròng kính nào phù hợp nhất với nhu cầu và đơn kính thuốc cụ thể của bạn.

 

 

Nên chọn tròng kính nào?

 

       Lựa chọn tròng kính phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người, tuy nhiên có vài điều mà bạn nên cân nhắc khi chọn tròng kính:

 

  • Tròng kính phải đảm bảo tầm nhìn rõ nét, không gây mỏi mắt khi sử dụng trong thời gian dài.
  • Tròng kính phải bảo vệ mắt khỏi tia UV và ánh sáng xanh có hại.
  • Nếu bạn thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc lái xe vào buổi tối, tròng kính polarized hoặc tròng kính chống chói có thể là sự lựa chọn tốt.
  • Nếu bạn cần thay đổi cường độ kính theo môi trường ánh sáng, tròng kính photochromic hoặc tròng kính chuyển đổi màu có thể là sự lựa chọn tốt.
  • Chi phí cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn tròng kính.

 

 

       Việc chọn tròng kính cũng còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như loại kính, màu sắc, thương hiệu, cỡ giá, độ dày và vật liệu. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và nhân viên của cửa hàng tròng kính để chọn được loại tròng kính phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

cart 0
Zalo
Hotline