5 bài tập thể dục cho mắt sáng rực rỡ

Ngày đăng: 30/05/2023 - 08:46 PM

        Những bài tập thể dục cho mắt không chỉ giảm căng thẳng, giúp bạn tập trung hơn trong công việc mà còn giảm nguy cơ các bệnh về mắt như khô mắt, suy giảm thị lực,…mang đến đôi mắt khỏe mạnh. Công việc hàng ngày, ô nhiễm môi trường….khiến đôi mắt của chúng ta ngày một yếu đi. Đôi mắt là bộ phận rất dễ bị tổn thương, nhất là đối với những ai thường xuyên phải làm việc với máy vi tính. Dưới đây sẽ là một số bài tập giúp bạn cải thiện mắt nhé!

 

 

 

Chớp mắt liên tục trong 2 phút

 

        Trung bình 4-6 giây bạn sẽ chớp mắt một lần, tuy nhiên khi bạn tập trung vào màn hình vi tính thì con số này sẽ là 12 giây. Điểu này dẫn tới tình trạng mỏi mắt, khô mắt lâu dần sẽ mắc hội chứng thị giác màn hình. Bài tập này giúp tăng lượng máu lưu thông đến đôi mắt, giảm tình trạng mỏi mắt, khô mắt.

 

 

Giữ nguyên đầu, nhìn từ bên này sang bên kia

 

        Từ từ di chuyển cặp mắt sang bên phải, rồi sang trái trong khi giữ nguyên đầu, làm động tác này 10 lần, một ngày làm từ 2 đến 3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

 

Vừa nhắm mắt, vừa di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc

 

       Giữ nguyên đầu, nhắm mắt, từ từ nhẹ nhàng di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc (lên – xuống), làm 10 lần.

 

 

Xoay tròn mắt

 

       Tương tự động tác trên, nhắm mắt, giữ nguyên đầu, từ từ xoay nhãn cầu theo chiều kim đồng hồ, rồi xoay ngược lại, xoay mỗi chiều 10 lần.

 

Dùng tay ấn nhẹ vào thái dương

 

       Dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa, ấn nhẹ giữa thái dương, giữ trong 4, 5 giây. Động tác này giúp dịch trong mắt lưu thông tốt hơn. Lặp lại động tác này 5 lần, nếu muốn bạn có thể vừa thực hiện động tác vừa nhắm mắt.

 

 

       Chúc mọi người tập mắt thường xuyên để giữ cho mắt luôn khỏe mạnh và sáng khoẻ, đồng thời tạo cảm giác thư giãn và vui vẻ cho tinh thần.

cart 0
Zalo
Hotline